Van Điện từ YuKen – Japan

Van Điện từ YuKen – Japan

1.Giới thiệu về YuKen

Yuken là một công ty đi đầu trong sản xuất và bán các sản phẩm và hệ thống thủy lực. Kể từ khi thành lập cách đây 54 năm, YUKEN luôn tập trung đi sâu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về thuỷ lực với các dòng sản phẩm bao gồm: máy bơm dầu và động cơ, van điều khiển áp suất, van định hướng, thiết bị điều khiển thuỷ lực….

2. Van Khí Nén Thủy Lực

Ký hiệu các loại van thủy lực khí nén

Khí nén và thủy lực đang là những hệ thống sản xuất chính của ngành công nghiệp, thủ công nghiệp với các loại máy móc: gia công, sản xuất, chế biến, đóng gói, lắp ráp…

Trong các hệ thống ấy, chúng ta không thể quên nhắc đến van van khí nén là những thiết bị cơ cấu của một hệ thống với nhiều chức năng, nhiệm vụ, kiểu dáng khác nhau.

Chức năng của các loại van này đó là điều khiển, điều chỉnh, cung cấp và phân phối các dòng chất đi qua nó mà cụ thể ở đây là khí nén, hơi đối với dầu, nhớt, hóa chất đối với van thủy lực.

Van An Toàn

Van an toàn là thiết bị thực hiện việc ổn định và duy trì trạng thái làm việc của hệ thống. Chúng bảo vệ áp suất của mạch, không cho vượt ngưỡng. Khi áp suất cao vượt quá mức đã cài đặt sẵn thì van an toan sẽ mở cửa để dầu chảy về thùng chứa làm hạ áp suất. Từ đó, nó bảo vệ bơm, đường ống cũng như mạch khỏi sự phá vỡ khi áp cao.

ký hiệu van an toàn                                                                                     Ký hiệu van an toàn

Van Giảm Áp

Van giảm áp là thiết bị thuộc nhóm van áp suất. Thiết bị thực hiện việc giảm áp suất của hệ thống theo yêu cầu của người điều khiển.

Tại sao trong một số trường hợp, chúng ta cần phải giảm áp lực của mạch? Mạch, hệ thống thủy lực đơn giản khi muốn có 2 đường áp suất với 2 mức áp khác nhau và đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư, lắp đặt ban đầu thì nên sử dụng van giảm áp.

Chúng ta vẫn sử dụng bơm áp suất cao nhất cùng với van giảm áp sẽ tạo ra 2 đường áp suất khác nhau 1 cao, 1 thấp mà không hề bận tâm đến việc các thiết bị đằng sau bị phá vỡ do áp cao.

ký hiệu van giảm áp

Ký hiệu van giảm áp

 

Ký hiệu van tiết lưu

Van tiết lưu khí nén hay van tiết lưu thủy lực đều cùng có chức năng điều chỉnh lưu lượng của dòng chất qua van, đáp ứng yêu cầu làm việc của hệ thống, chấp hành.

ký hiệu van tiết lưu
Ký hiệu van tiết lưu

Ký hiệu van một chiều

Tên van cũng đã gọi cho khách hàng biết được phần nào công dụng của nó. Van chỉ cho dòng lưu chất đi theo một chiều duy nhất và tránh việc chảy ngược để bảo vệ các loại bơm cũng như chống tụt cho các xi lanh.

Khi lắp đặt van một chiều vào mạch thì môi chất chỉ có thể đi qua van theo 1 chiều đi xuống. Với các hệ thống lớn, tải trọng năng và công suất cao thì van 1 chiều được sử dụng nhiều hơn nhằm chống tụt và bảo đảm an toàn.

ký hiệu van 1 chiều
Ký hiệu van 1 chiều

Van phân phối thủy lực 3/2

Van phân phối thủy lực 3/2 là một loại van mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại các hệ thống dầu, nhớt quy mô lớn nhỏ khác nhau.

ký hiệu van phân phối 3/2
Ký hiệu van phân phối 3/2

 

Van phân phối thủy lực 4/3

Van 4/3 là loại van phân phối được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tên van đã cung cấp các thông tin cơ bản như: 4 cửa, 3 vị trí. Bao gồm 1 cửa vào, 2 cửa làm việc, 1 cửa xả và 3 vị trí: trái, phải, giữa.

ký hiệu van phân phối 4/3
Ký hiệu van phân phối 4/3

Van phân phối khí nén 5/2

Van phân phối khí nén 5/2 cũng tương tự như với van phân phối 4/3 hay van 3/2. Van có 2 vị trí và 5 cửa làm việc giúp xi lanh tiến lùi liên tục, đảm bảo nhanh chóng và chính xác.

Ở vị trí bên trái, khí nén sẽ được cấp vào khoang xi lanh, khí sau sinh công sẽ phải thông với cửa xả ra môi trường bên ngoài, tương tự với vị trí bên phải. Van có 5 cửa là 1 cửa vào, 2 cửa làm việc, 2 cửa xả.

ký hiệu van phân phối 5/2
Ký hiệu van phân phối 5/2

Van phân phối khí nén 5/3

Van phân phối khí nén 5/3 tương tự với van phân phối 4/3. Nó chỉ khác là van có 5 cửa làm việc: 1 cửa vào, 2 cửa làm việc, 2 cửa xả.

3 vị trí trái, phải, giữa điều khiển xi lanh tiến, lùi, đứng yên một cách linh hoạt. Điều này giúp cho van được sử dụng trong hầu hết các hệ thống truyền động khí nén.

ký hiệu van phân phối 5/3
Ký hiệu van phân phối 5/3

Để được tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

ELECTRICAL EQUIPMENT NUMBER 1 TECHNICAL CO.,LTD

VP: 11/2N Ấp Nam Lâm, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mr.Trí: 090 3943 356 (zalo)

Email: een1.co.ltd@gmail.com

Web: https://een1.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *